Vinmec đạt giải “Quản trị tốt nhất” tại vì sao?

Phương pháp quản trị độc đáo là một phần bí quyết giúp Hệ thống Y tế hàng đầu Việt Nam Vinmec liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng uy tín, bên cạnh công nghệ tiên tiến.

“Bí mật” quản trị độc đáo

Hệ thống Y tế Vinmec vừa liên tiếp được vinh danh “Best Managed Companies – Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất tại Việt Nam” năm 2023 và 2022. Mô hình tổ chức dịch vụ chuyên môn (service line) là một trong những phương thức quản trị chuyên môn lâm sàng cốt lõi đã đem lại nhiều thành công vượt bậc của Vinmec thời gian qua. Theo ông Nguyễn Huy Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Vận hành – Hệ thống Y tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup), mô hình này cho phép bác sĩ điều trị vượt qua được những hạn chế thường có trong y tế và nâng cao năng lực chuyên môn. Vì thế, đây là mô hình quản trị hiện đại được áp dụng ở một số hệ thống y tế lớn của thế giới như Mayo Clinic, Cleveland Clinic, Upenn.

Vinmec rất coi trọng công tác quản trị chất lượng và khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng MyVinmec đặt lịch, tra cứu theo dõi kết quả khám chữa bệnh để rút ngắn thời gian chờ đợi. Việc này đã tăng tỉ lệ đặt hẹn tự động 50 – 70% . Vinmec cũng là bệnh viện tiên phong công khai đánh giá bác sĩ 5* trên website khách quan và trung thực để tối ưu và nâng cao trải nghiệm khách hàng .

“Trải qua các vòng đánh giá khắt khe cùng sự đồng hành của các giám khảo độc lập, các doanh nghiệp vẫn khẳng định cũng như giữ vững phương châm và chiến lược hoạt động của mình theo đúng 4 tiêu chí cốt lõi mà chương trình đề ra. Họ xứng đáng là những đơn vị tiêu biểu cho danh hiệu Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất” – Ông Phạm Văn Thinh – Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam nhận xét về Vinmec tại lễ tôn vinh .

Nỗ lực không ngừng để tiệm cận tiêu chuẩn thế giới

Vinmec đang áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại hàng đầu và ứng dụng công nghệ in 3D trong phẫu thuật thay khớp, can thiệp tim mạch… để đem lại phương án điều trị tối ưu riêng cho từng người bệnh. Điều này đã thu hút các bệnh nhân từ nhiều nước, kể cả các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, châu Âu đến điều trị – đặc biệt cho những bệnh lý điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc. Vinmec cũng đã liên tiếp “chinh phục” thành công các bộ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế uy tín như Vinmec Times City và Vinmec Central Park được công nhận là các Trung tâm Xuất sắc (COE) về Tim mạch, được nhận chứng chỉ ACC chuẩn Mỹ về quản lý bệnh lý suy tim. Vinmec Times City trở thành thành viên Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ).

Vinmec Times City – Trung tâm Miễn dịch dị ứng lâm sàng đã trở thành đơn vị được công nhận có năng lực chẩn đoán và điều trị của Tổ chức Phù mạch di truyền quốc tế. Lab di truyền của Vinmec là đối tác của hãng dược phẩm toàn cầu AstraZeneca với vai trò lab tham chiếu. Vinmec cũng đã đạt các tiêu chuẩn RTAC (Úc) trong hỗ trợ sinh sản, CAP (Hoa Kỳ) trong lĩnh vực xét nghiệm, AABB (Ngân hàng mô)… Điều này cho thấy Vinmec đang tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế và vươn tầm ra thế giới thông qua việc hợp tác với các đối tác lớn. Với danh hiệu “Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất”, Vinmec không chỉ trở thành một phần trong mạng lưới các doanh nghiệp tinh hoa toàn cầu mà còn có cơ hội mở rộng sang các thị trường mới và đi tiên phong trong lĩnh vực hoạt động của mình.

“Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất” là chương trình quốc tế do Deloitte tổ chức nhằm ghi nhận các doanh nghiệp tư nhân thông qua việc đánh giá thành công và thành tựu trên phương diện vận hành tổ chức. Chương trình hiện đang được triển khai tại 48 quốc gia trên thế giới.

 

Trả lời

Có thể bạn quan tâm