Khi Nào Người Mắc Bệnh Lupus và Da Ban Đỏ Nên Hạn Chế Phẫu Thuật Thẩm Mỹ?

Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam, một lời khuyên quan trọng đến từ TS.BS Tống Hải, Chủ nhiệm khoa Vi phẫu và Tái tạo tại Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo, Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) đối với những người mắc bệnh lupus ban đỏ: “Nên Hạn Chế Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.”

Theo chia sẻ của TS.BS Tống Hải, lupus ban đỏ hệ thống là một bệnh tự miễn mạn tính, có thể tác động đến nhiều cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Bài viết nhấn mạnh rằng, trong những giai đoạn cấp bùng phát của bệnh, việc thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là không khả thi mà còn có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Bác sĩ Hải cung cấp thông tin chi tiết về triệu chứng của lupus ban đỏ, nhấn mạnh đến việc bệnh nhân cần lưu ý đặc biệt đến các triệu chứng nghiêm trọng ở tim, phổi, thận và các cơ quan khác có thể gây ra những biến chứng đặc biệt.

Mặc dù chưa có phương pháp điều trị hoàn toàn cho lupus ban đỏ, nhưng bài viết khẳng định rằng việc điều trị sớm và tích cực có thể giúp bệnh nhân kiểm soát tình trạng bệnh và duy trì sức khỏe cũng như cuộc sống bình thường.

Bài viết tập trung vào lời khuyên của bác sĩ Hải về việc phẫu thuật thẩm mỹ cho những người mắc lupus ban đỏ. Trong những giai đoạn ổn định, bệnh nhân có thể xem xét các phẫu thuật nhỏ như cắt mí, nâng cung mày, và hút mỡ, nhưng cần tránh những can thiệp lớn và phẫu thuật kéo dài thời gian.

Bài báo cũng nhấn mạnh đến một số trường hợp khác không nên phẫu thuật thẩm mỹ, bao gồm những người mắc bệnh lý tim mạch, hô hấp nặng, các bệnh lý chuyển hóa, và những tình trạng sức khỏe khác. Những lời khuyên này đặt ra những hạn chế quan trọng khi đưa ra quyết định về phẫu thuật thẩm mỹ cho những người mắc lupus ban đỏ và những tình trạng sức khỏe tương tự.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm